Trần nhà đẹp hút hồn cho ngôi nhà của bạn

Ngôi nhà không chỉ là chốn nghỉ chân mà là tổ ấm mỗi khi ta tìm về quây quần bên gia đình, người thân. Một ngôi nhà đẹp với thiết kế hài hòa là điều mọi người đều mong đợi. Để góp phần làm nên tổng thể một căn nhà đẹp thì không thể không chú ý đến vật liệu thi công trần nhà. Một thiết kế trần nhà đẹp cần đảm bảo những yếu tố thẩm mỹ, chất lượng và giá cả hợp lý.

 

Trần nhà là phần được gia chủ chú ý tới khá nhiều khi xây dựng bởi trong quan niệm Á đông trời và đất cũng tức là trần và sàn nhà cần có sự hài hòa, hợp lý thì con người mới sống vui vẻ và mọi việc đều thuận lợi. Trần nhà nên được thiết kế cao, rộng, thoáng mát thì khi ở mới cảm thấy thoải mái. Mặt khác về yếu tố thời tiết, nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, do đó cần lựa chọn vật liệu thi công trần nhà sao cho vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa thoáng mát và có độ bền với thời gian.

Vật liệu thi công trần nhà được làm chủ yếu từ một số nguyên liệu như thạch cao, trần gỗ, trần nhựa, trần nhôm. Trong đó mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng.

Tấm thạch cao – Vật liệu thi công trần nhà phổ biến

ới trần nhà thạch cao là loại vật liệu thi công trần nhà tương đối phổ biến. Trần thạch cao có giá thành rẻ, thi công khá đơn giản, tháo dỡ ít làm ảnh hưởng đến kết cấu nhà. Vật liệu thạch cao cũng thân thiện với môi trường đồng thời có độ chống cháy , chịu nhiệt và chống ẩm. Tuy nhiên vật liệu thạch cao cũng có những nhược điểm như kỵ nước, khi thi công và trần nhà bằng thạch cao sẽ cần phải xử lý chống rò rỉ nước hoặc tránh những khu vực ẩm ướt nếu không trần dễ bị ố vàng.

Tấm trần nhựa – Vật liệu thi công trần nhà giá rẻ

Trần nhà có thể trần nhựa, trần nhựa chủ yếu được làm bằng chất liệu PVC kết hợp với một số chất phụ gia khác. Trần nhựa có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, chống nóng tương đối tốt, không bị mối mọt, ẩm mốc. Giá thành trần nhựa cũng khá rẻ. Song trần nhựa cũng có nhiều nhược điểm đặc biệt là vấn đề sức khỏe. Có nhiều nghiên cứu đã cho thấy nhựa pvc có chưa khí clo là loại khí độc. Với trần nhựa làm bằng PVC sử dụng làm trần nhà với thời gian sử dụng lâu có thể phân hủy và hòa lẫn vào không khí gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe những người sống trong gia đình.

Tấm trần nhôm – Vật liệu thi công trần nhà cao cấp giá cao

Đối với trần nhôm thường có độ bền khá cao so với trần nhựa và trần thạch cao. Trần nhôm là vật liệu thi công trần nhà được khá nhiều người sử dụng.Trần nhôm tương đối dễ thi công, tháo lắp vì trần nhôm được thiết kế có hệ khung kim loại sản xuất đồng bộ nên dễ tháo lắp hơn. Tuy nhiên, giá thành trần nhôm lại khá cao so với các loại trần khác.

Tấm trần gỗ – Vật liệu thi công trần nhà độc đáo

Tấm trần gỗ là sản phẩm được sử dụng làm trần nhà khá nhiều ở nước ta đặc biệt trong  các thiết kế nhà phố cao cấp hoặc biệt thự bởi vẻ đẹp tinh tế và ấm cúng mà sản phẩm này đem lại, tạo nên đẳng cấp tuyệt đối cho gia chủ.

Với ưu điểm độ bền tốt, không dẫn điện, nhiệt và cách âm tốt. Trần gỗ cũng tạo nên một không gian thoáng mát và gần gũi thiên nhiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *